FPT Play ký kết thỏa thuận hợp tác với hãng Vietnam Airlines

Thứ năm - 12/12/2019 04:15

Hành khách Vietnam Airlines sẽ được xem và tải miễn phí phim cũng như các chương trình của FPT Play để xem ngoại tuyến khi di chuyển trong lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời hành khách được sử dụng dịch vụ này từ 24 giờ trước giờ khởi hành của chuyến bay đến 6 tiếng sau giờ hạ cánh của chuyến bay

FPT Play ký kết thỏa thuận hợp tác với hãng Vietnam Airlines
FPT Play ký kết thỏa thuận hợp tác với hãng Vietnam Airlines

Ngày 11/12/2019, FPT Play đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Buổi lễ ký kết được diễn ra tại trụ sở của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tại Long Biên (Hà Nội). Đến dự buổi lễ, về phía FPT Telecom có: Anh Hoàng Việt Anh – TGĐ FPT Telecom, anh Vũ Anh Tú – Phó TGĐ FPT Telecom, đại diện của FPT Play; về phía Tổng Công ty Hàng không Việt Nam có sự hiện diện của ông Trịnh Ngọc Thành – Phó TGĐ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và đông đảo đại diện về phía Công ty.

le ky ket

Theo đó, hành khách khi mua vé máy bay của Vietnam Airlines sẽ được xem phim cũng như các chương trình của FPT Play miễn phí, tải về các thiết bị để xem ngoại tuyến khi đang di chuyển trên máy bay. Bên cạnh đó, hành khách được sử dụng dịch vụ này từ 24 giờ trước giờ khởi hành của chuyến bay đến 6 tiếng sau giờ hạ cánh của chuyến bay. Dịch vụ này hiện chỉ áp dụng cho hành khách đi trên Vietnam Airlines có điểm đầu và điểm cuối trong lãnh thổ Việt Nam.
 

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trịnh Ngọc Thành – Phó TGĐ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam chia sẻ rằng, Vietnam Airlines đã đưa ra những đánh giá và phân tích về tệp khách hàng trong thời gian gần đây và rút ra rằng lượng khách hàng từ 20 – 35 tuổi chiếm 25% lượng khách hàng của Công ty, và trong thời gian 10 năm tới, tệp khách hàng này sẽ còn di chuyển và tăng lên nhiều hơn nữa. Và đặc biệt, lượng khách hàng trẻ tuổi này không chỉ yêu cầu dịch vụ ăn uống thông thường như trước, mà còn có nhu cầu kết nối Internet và trải nghiệm dịch vụ giải trí trên chuyến bay. Vì vậy, việc cung cấp dịch vụ giải trí cho hành khách xem trên chuyến bay vô cùng cấp thiết và quan trọng.
 

le ky ket 2

Ông Trịnh Ngọc Thành cũng bày tỏ rằng, ngành hàng không cũng như bất cứ ngành nào khác đều có lượng khách hàng thay đổi nhanh chóng do bối cảnh công nghệ phát triển từng giây. Điều mà ngành hàng không phải đối mặt đó là phải cung cấp dịch vụ ra sao để luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đó cũng là nguyên nhân thúc đẩy Vietnam Airlines triển khai cùng với FPT Play trong suốt 6 tháng vừa qua để dịp Giáng sinh và cuối năm này có thể đem tới cho khách hàng dịch vụ giải trí mới.
 

le ky ket 5
Từ tháng 10, khách hàng Vietnam Airlines có thể trải nghiệm dịch vụ của FPT Play 

 

Trước phát biểu của ông Trịnh Ngọc Thành, anh Hoàng Việt Anh – TGĐ FPT Telecom cũng đã có những chia sẻ xoay quanh việc hợp tác cùng Vietnam Airlines. Anh Hoàng Việt Anh cho biết: “Trong suốt 4 năm vừa qua, FPT Telecom đã bỏ ra nhiều công sức và thời gian để có thể đưa FPT Play phát triển vượt bậc và biến hạ tầng giải trí của FPT Play trở thành tốt nhất Việt Nam về mảng trực tuyến. Phía FPT Play sẽ cung cấp những hình ảnh chất lượng nhất, đảm bảo nội dung riêng cho hành khách của Vietnam Airlines, cập nhật hàng tháng, thiết kế và triển khai nội dung đa dạng. Đây là cam kết mà FPT Telecom và FPT Play cam kết thực hiện trong thời gian tới.”

Theo TGĐ Hoàng Việt Anh, đội ngũ của FPT Play cũng như Vietnam Airlines đã làm việc không ngừng trong suốt 6 tháng vừa qua để trong tháng 10 có thể đem lại trải nghiệm mới này cho khách hàng. “Tuy còn nhiều khó khăn trong khâu thực hiện, nhưng chúng ta đã vượt qua để có thể ở đây hôm nay trong buổi lễ ký kết này, chúng ta đã mang lại được trải nghiệm mới cho khách hàng.” – Anh Hoàng Việt Anh nhấn mạnh.

Theo đó, số lượng chương trình cũng như dung lượng hành khách được tải về từ FPT Play không giới hạn. Và đặc biệt, FPT Play sẽ biên tập các chương trình riêng dành cho khách hàng của Vietnam Airlines trong thời gian tới. Nội dung trải nghiệm cho khách sẽ được tập trung vào theo nội dung: phim truyện (Việt Nam, Âu, Mỹ, phim bộ), chương trình truyền hình (gameshow, hài kịch, thể thao, ca nhạc), chương trình dành cho thiếu nhi (phim truyện, hoạt hình). Các nội dung trải nghiệm được thực hiện theo nguyên tắc bám sát tối đa sitemap IFE để thuận tiện, thống nhất khi sử dụng, điều chỉnh phù hợp thực tế nội dung do FPT cung cấp và sử dụng song ngữ tiếng Việt/tiếng Anh.
 

le ky ket 4
TGĐ Hoàng Việt Anh nhận quà kỷ niệm từ ông Trịnh Ngọc Thành

Trước đó vào tháng 8, đại diện của hai bên đã họp và trao đổi xoay quanh việc hợp tác. Trong buổi họp mặt này, Vietnam Airlines và FPT cho biết sẽ nghiên cứu các phương án, triển khai các công việc như xây dựng sitemap (sơ đồ trang web) và phát triển nội dung chương trình. Hai bên cũng đã trao đổi và thống nhất các giải pháp kỹ thuật cũng như tiến hành rà soát luồng truy cập từ trên FPT Play và trên ứng dụng điện thoại của Vietnam Airlines. Đồng thời, FPT Play sẽ bổ sung 10-15% chương trình độc quyền dành riêng cho Vietnam Airlines, bản quyền tối thiểu 3 tháng. Các chương trình này liên tục được cập nhật và đảm bảo duy trì tỷ lệ cam kết.

Mua ngay FPT Play Box với giá ưu đãi tại đây !
Chi tiết liên hệ : 
0969.035.300

Tác giả bài viết: Hùng FPT

FPT Telecom Toàn Quốc

Trụ sở chính : Tòa nhà FPT, 48 Phố Vạn Bảo, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0969.035.300

 Tags: FPT Play

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây