FPT Play Box phiên bản mới tích hợp công cụ đo lường ô nhiễm

Thứ năm - 20/02/2020 02:57

FPT Play Box+ tích hợp công cụ đo lường ô nhiễm không khí tăng cường sức khoẻ mùa dịch Corona

FPT Play Box phiên bản mới tích hợp công cụ đo lường ô nhiễm
FPT Play Box phiên bản mới tích hợp công cụ đo lường ô nhiễm

Ứng dụng AQI - Chỉ số ô nhiễm không khí được tích hợp cho người dùng trên FPT Play Box giúp theo dõi thông tin liên quan đến môi trường cũng là cách giúp chủ động có các biện pháp chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn trong mùa dịch này.

Dịch bệnh do virus Corona đang là mối nguy hiểm với mỗi người, mỗi gia đình trong thời điểm hiện tại. Các biện pháp phòng tránh trực tiếp như: đeo khẩu trang, tránh những nơi đông người...vẫn là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, việc chủ động trang bị cho mình những giải pháp phòng tránh gián tiếp các rủi ro ảnh hưởng, tăng cường thông tin về bảo vệ sức khoẻ cũng đang được nhiều người quan tâm. 
 

FPT Play Box+ chủ động theo dõi chất lượng môi trường sống

 

Ý thức được điều đó, mới đây, FPT Play Box đã tích hợp ứng dụng AQI - Chỉ số đo lường chất lượng không khí cho người dùng theo dõi trên nhiều nền tảng ở các thiết bị khác nhau: tivi, điện thoại, máy tính... 
 

Đại diện FPT Play Box nhấn mạnh: “Rủi ro cho sức khoẻ có thể đến từ bất kỳ đâu. Chúng tôi hiểu rõ những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe với mỗi người trong thời điểm dịch bệnh vẫn đang bùng phát như hiện nay. Do đó, chúng tôi luôn mong muốn nỗ lực góp phần cung cấp thêm cho người dùng những thông tin về môi trường để chủ động tự kiểm soát và chăm sóc bản thân có sức khỏe tốt nhất vào lúc này”.

Vậy AQI là gì? AQI là từ viết tắt của Air Quality Index - Chỉ số Chất lượng Không khí. Chỉ số AQI thể hiện tình trạng chất lượng không khí và mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Chỉ số AQI càng cao thì chất lượng không khí càng kém.

Theo đó, chỉ số AQI được tính toán từ nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí trong một khoảng thời gian nhất định, phổ biến là bụi mịn (PM2.5, PM10), CO, SO2, NOx và O3.Các quốc gia có các quy định khác nhau về cách tính chỉ số AQI và bảng phân cấp chất lượng không khí.

Mỗi nước có cách tính chỉ số AQI và phân cấp ảnh hưởng đến sức khỏe khác nhau. Phổ biến và được áp dụng nhiều nhất là phương pháp NowCast của Mỹ để tính chỉ số AQI giờ. Cách tính chỉ số AQI của Việt Nam được quy định tại “Quyết định 1459/QĐ-TCMT ngày 12/11/2019 của Tổng cục Môi trường về việc ban hành Hướng dẫn kỹ thuật tính toán và công bố chỉ số chất lượng không khí Việt Nam”. 

Chỉ số AQI này trên FPT Play Box sẽ thường xuyên được cập nhật theo thời gian thực để người dùng biết được mức độ ô nhiễm không khí hiện tại.

fpt play box phiem ban moi 3
Không khí khu vực Tp.Hồ Chí Minh nằm trong mức độ trung bình.

Nếu AQI ở mức 0-50 nghĩa là không khí ở mức độ “sạch”, ở mức 51-100 là không khí ở mức độ “trung bình”, từ mức 101-150 nghĩa là không tốt cho một số nhóm người nhạy cảm (những người có vấn đề về hô hấp, trẻ em, người già, phụ nữ mang thai...), mức 151-200 nghĩa là không khí ở mức độ không tốt cho mọi người và nếu chỉ số AQI từ 201-300 nghĩa là rất không tốt cho tất cả mọi người. Thậm chí nếu chỉ số AQI tăng lên từ 301-500 nghĩa là ô nhiễm không khí đã lên mức cực kỳ nguy hiểm.

fpt play box phiem ban moi 2
Không khí ở khu vực Thanh Xuân (Hà Nội) đang mức không tốt.

 

Người dùng có thể dựa vào màu sắc của các biểu tượng để nắm rõ chỉ số AQI được ứng dụng dự báo. 

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

 

Trên thực tế, tất cả virus vi khuẩn gây bệnh đều nguy hiểm mà cũng không nguy hiểm. Ngay cả virus cảm cúm thông thường còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Virus Corona là loại virus mới, chưa ai hiểu được rõ hết cơ chế hoạt động, nhưng có một điều chắc chắn là việc có sức khỏe tốt sẽ giúp phòng tránh được nhiều rủi ro lây nhiễm hơn.

Dựa vào thông tin do AQI tích hợp trên FPT Play Box cung cấp, người dùng có thể có chế độ sinh hoạt hoặc phòng ngừa phù hợp với điều kiện không khí, chẳng hạn nếu nhận thấy mức độ ô nhiễm không khí ở thời điểm hiện tại lên mức cao, bạn không nên ra khỏi nhà và nếu có việc cần ra khỏi nhà thì nên mang khẩu trang để tự bảo vệ mình.
 

fpt play box phiem ban moi 4
Chủ động bảo vệ sức khỏe mọi lúc, mọi nơi là giải pháp tốt nhất.

 

Với việc tích hợp thêm ứng dụng này, FPT Play Box xem đó là giải pháp giúp mỗi người phòng hơn là chữa. Đặc biệt, nhà đại diện FPT Play Box cũng hứa hẹn trong thời gian tới sẽ tích hợp thêm cho người dùng những thông tin hữu ích về sức khỏe dựa trên tính năng AQI này. 

Để có một lá chắn an toàn hơn, việc cập nhật thông tin từ những tính năng này về lâu dài chắc chắn sẽ giúp người dùng chủ động kiểm soát, tăng cường biện pháp phù hợp bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình.
 

Hotline tư vấn và đăng ký mua FPT Playbox+ 24/7:  0969.035.300

Chúng tôi rất hân hạnh mang đến sản phẩm FPT Play Box+ chất lượng tốt nhất cho khách hàng !

Tác giả bài viết: Hùng FPT

FPT Telecom Toàn Quốc

Trụ sở chính : Tòa nhà FPT, 48 Phố Vạn Bảo, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0969.035.300

 Tags: FPT Play Box+

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây